ไม่ทำแล้วงานประจำ!! อดีตเชฟโรงแรมดังผันตัวมาเป็นแม่ค้าขนมจีบ-ซาลาเปา โกยเงินวันละ4,000!! ตั้งขายแค่ชั่วโมงเดียวเกลี้ยง!!(มีคลิป)

วันที่ 7 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.เกศิณี เกตุศรี อายุ 30 ปี อดีตเชฟสาวอาหารไทย-ยุโรปโรงแรมชื่อดังที่ จ.ชลบุรี ตัดสินใจกลับมาอยู่กับครอบครัวที่ จ.บุรีรัมย์ ใช้ประสบการณ์และฝีมือจากที่เคยเป็นเชฟ ทดลองทำขนมจีบหมูสูตรโบราณ ตั้งโต๊ะขายในตลาดสดหน้าโรงพยาบาลบุรีรัมย์ แต่ด้วยสูตรขนมจีบโบราณที่คิดค้นเองไม่เหมือนใคร ซึ่งทำจากหมูล้วนๆ ไม่ผสมแป้ง เพียงใส่ไข่ไก่และต้นหอมให้ดูน่ารับประทานมากขึ้น แล้วห่อใส่แผ่นเกี้ยวเท่านั้น ก็ทำให้เป็นที่ถูกปากถูกใจของลูกค้า หลังจากเปิดขายได้ประมาณ 2 เดือนก็มีลูกค้าทั้งข้าราชการ พ่อค้าแม่ค้าในตลาด และประชาชนที่มาเดินจับจ่ายซื้อของ ต่างมาเข้าคิวรอซื้อกันอย่างคึกคัก

และนอกจากจะมีขนมจีบหมูสูตรโบราณแล้ว ยังมีซาลาเปาไส้หมูสับไข่เค็ม หมูสับไส้กรอก และซาลาเปาหมูแดง ให้ลูกค้าได้เลือกซื้ออีกด้วย โดยแต่ละวันจะทำซาลาเปามาขายวันละ 300 ลูก ขนมจีบวันละ 7 – 800 ลูก ขนมจีบจะขายในราคา 7 ลูก 20 บาท ส่วนซาลาเปาทุกไส้ขายลูกละ 10 บาท โดยจะขายตั้งแต่เวลา 06.00 – 09.00 น. ที่ตลาดสดหน้าโรงพยาบาลบุรีรัมย์ทุกวัน แต่บางวันโดยเฉพาะเสาร์–อาทิตย์ จะขายดีเป็นพิเศษบางสัปดาห์เพียงชั่วโมงเดียวก็หมดเกลี้ยง

น.ส.เกศิณี บอกว่า ก่อนหน้านี้ทำงานเป็นเชฟตามโรงแรมที่จ.ชลบุรีมาถึง 7 ปี เงินเดือนก็ประมาณ 30,000 บาท แต่พอแต่งงานก็อยากกลับมาอยู่กับครอบครัว จึงตัดสินใจลาออกแล้วมาหาสมัครงานในตำแหน่งเชฟตามโรงแรมที่บุรีรัมย์ แต่ก็ยังไม่มีโรงแรมไหนเรียกตัว ช่วงที่รอก็ไม่อยากอยู่เฉย จึงได้นำความรู้จากที่เคยเป็นเชฟ ลองทำขนมจีบสูตรโบราณที่คิดค้นเอง

โดยตอนแรกก็ทำกินเอง ทั้งให้ญาติและเพื่อนบ้านชิม ก็ได้รับคำชื่นชมว่ารสชาติอร่อยถูกปาก จึงลองทำออกมาวางขายที่ตลาด ช่วงแรกก็ยังขายไม่ค่อยดี เพราะยังไม่มีคนรู้จักแต่พอลูกค้าได้ซื้อไปรับประทานแล้ว ก็ติดใจกลับมาอุดหนุนเรื่อยๆ จนทุกวันนี้ก็ขายหมดเกลี้ยงทุกวัน ทั้งยังมีออเดอร์จากแม่ค้าพ่อค้ามาสั่งจะรับไปขายต่อ แต่ก็ยังไม่ตอบตกลงเพราะกลัวจะทำไมทัน เพราะไม่ได้ใช้เครื่องบดทุกขั้นตอนทำเองกับสามีสองคน

ข่าวจาก : ข่าวสดออนไลน์

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *