ฮือฮาเกจิดังสุรินทร์ หลวงพ่อนาน หลังมรณภาพ สังขารไม่เน่า ไม่มีกลิ่น แถม!แผลงอิทธิฤทธิ์ให้เห็นจนขนลุก

วันที่ 7 ม.ค. ภายในวัดสามัคคี บ้านท่าสว่าง ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ทางวัดได้จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ พระครูพิพิธประชานาถ (นาน สุทธสีโล) อดีตเจ้าอาวาสวัดสามัคคี อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบลท่าสว่าง ไปในวันที่ 6 ม.ค.61 ที่ผ่านมา
ต่อมาได้มีพิธีเก็บอัฐิของพระพิพิธประชานาถ จึงได้พบกับกระดูกบริเวณปั้นเหน่ง หรือหน้าผาก ของหลวงพ่อ ที่ปรากฏมีอักขระสลักไว้ ซึ่งศิษยานุศิษย์ต่างเชื่อว่า เป็นอักขระตัวหนังสือที่เป็นชื่อของท่าน และเป็นเรื่องน่าอัศจรรย์ใจยิ่งนัก โดยมีลักษณะของตัวหนังสือคำว่า “พระครู” และก็มีบางตัวที่มีพยัญชนะคล้ายภาษาไทยคือตัว “พ.” ซึ่งตรงกับชื่อของท่านคือ “พิพิธประชานาถ” และมีตัวพยัญชนะคล้ายตัว “ช.” ตรงกับคำหลังของชื่อคือ “ประชานาถ” นับเป็นเรื่องอัศจรรย์จริงๆ

นอกจากนี้ ยังมีตัวหนังสือลักษณะคล้ายลายเซ็นต์ของหลวงพ่อที่ด้านล่างของอักขระ ซึ่งทุกคนรวมทั้ง พระครูสุนทรสิลวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดสามัคคีรูปใหม่ ต่างเชื่อว่าเป็นลายเซ็นต์ของหลวงพ่อ เพราะมีความคล้าย ประชาชนพุทธศาสนิกชนที่ทราบข่าว ต่างพากันทยอยเดินทางหลั่งไหลเข้ามาชมอัฐิของพระครูพิพิธประชานาถ เพื่อเป็นบุญตาและสิริมงคลกับชีวิตอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวันอย่างไม่ขาดสายอีกด้วย
เมื่อคืนวันที่ 1 ม.ค.61 ก่อนที่จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ได้มีพิธีเปลี่ยนผ้าไตรจรสรีระสังขารของพระครูพิพิธประชานาถ หลังท่านมรณะภาพไปเมื่อวันที่ 20 ก.ค.58 เวลา 14.20 น.สิริรวมอายุ 86 ปี และถูกบรรจุสรีสะสังขารอยู่ในโลงแก้วถึง 2 ปี โดยที่ศพไม่เน่าเปื่อย ไม่มีกลิ่นเหม็น แถมยังมีเส้นผมงอกยาวอีกด้วย ซึ่งสรีระสังขารทีบรรจุอยู่ในโลงแก้วในสภาพที่นอนหลับตา

ต่อมาพอศิษยาณุศิษย์ยกสรีระสังขารยืนขึ้นเพื่อเปลี่ยนผ้าไตรจีวร กลับพบว่าตาของท่านทั้ง 2 ข้างกลับเปิดขึ้น โดยที่ลูกศิษย์พึ่งสังเกตเห็นในภาพนิ่งที่บันทึกไว้ในภายหลังแล้ว จากนั้นได้บรรจุสรีระสังขารในโลงไม้โบราณ เพื่อรอประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 6 ม.ค. ที่ผ่านมา บรรดาศิษยาณุศิษย์ต่างเชื่อว่าบุญญาบารมีของท่านที่สะสมมาตลอดชีวิตจึงปรากฏความน่าอัศจรรย์ใจดังกล่าวให้พุทธศาสนิกชนได้เห็น

ประวัติ พระครูพิพิธประชานาถ
ท่านมีชื่อเดิมว่า นาน นามสกุล สีชมพู บวชเป็นพระภิกษุมา 66 พรรษา เกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 มีนาคม 2472 ปีมะเส็ง ที่บ้านเลขที่ 24 บ.เตรี๊ยะใต้ ต.ตะพานลาว อ.เมือง จ.สุรินทร์ เป็นบุตรของนายบัว และนางจุม สีชมพู มีพี่น้อง 8 คน ชาย 6 คน หญิง 2 คน และท่านเป็นคนโต มรณะภาพไปเมื่อวันที่20 ก.ค.2558 เวลา 14.20 น.สิริรวมอายุ 86 ปี
เมื่อชาวบ้านทราบข่าวว่ามีชื่อหลวงปู่ปรากฏที่กระดูหน้าผากท่าน ก็พากันมาดูและกราบไหว้จำนวนมาก เชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่ แม้ว่าสรีระของท่านจะหายไปแล้วก็ตาม แต่ชื่อเสียงคำว่าพระครูพิพิธประชานาถ แปลว่า พระผู้เป็นที่พึ่งของประชาชน ยังคงอยู่ติดตัวท่านไปจนวันตาย

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *