จนท.ป่าไม้ ท้อถูกเค้นสอบปมเสี่ยเปรมชัย ซ้ำส่อโดนจับ ตัดพ้อ’เกิดอะไรขึ้นกับพวกผม'(มีคลิป)

loading...

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ท้อ ถูกเค้นสอบปมเสี่ยเปรมชัยล่าสัตว์ แถมส่อโดนแจ้งจับข้อหาละเลยปฏิบัติหน้าที่ ยันทำงานเต็มที่ถึงเงินเดือนจะน้อย วอนเห็นใจกันบ้าง พ้อมันเกิดอะไรขึ้นกับพวกผม

ความคืบหน้ากรณี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกอีก 3 คน ถูกจับกุมในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร พร้อมของกลางซากสัตว์ป่าคุ้มครอง และอาวุธปืน ก่อนประกันตัวออกมาด้วยวงเงิน คนละ 150,000 บาท ทั้งยังมีกระแสข่าวออกมาว่านายเปรมชัยอาจมีสิทธิ์หลุดคดีได้นั้น

อ่านข่าว : เปรมชัย รอดข้อหาติดสินบน ตำรวจยันไม่ใช่เสียงเจ้าสัว จ่อสอบหัวหน้าวิเชียรเพิ่ม

ล่าสุด (27 กุมภาพันธ์ 2561) นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่เตรียมข้อมูลหลักฐานเพื่อส่งให้พนักงานสอบสวนอย่างต่อเนื่อง และไม่กังวลว่าคดีจะหลุดหรือไม่ มั่นใจในหลักฐานว่าจะสามารถเอาผิดได้แน่นอน ในส่วนที่ นายวิเชียร ชินวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ถูกเรียกสอบนั้น ก็เป็นไปตามกระบวนการ เพราะถึงอย่างไรความถูกต้องก็คือความถูกต้อง

ต่อมาทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้ลงพื้นที่มายัง ต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พบกับภรรยาของ นายยงค์ โดดเครือ หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกดำเนินคดีร่วมกับนายเปรมชัย โดยเจ้าตัวปฏิเสธให้สัมภาษณ์ บอกแต่เพียงว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องคดีความ ส่วนนายยงค์ไปทำงานที่กรุงเทพฯ จะกลับบ้านช่วงวันเสาร์-วันอาทิตย์ เท่านั้น และตนไม่รู้ว่านายยงค์ยังทำงานกับนายเปรมชัยอยู่หรือไม่

loading...

ด้าน ป้ามาลี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ตนเพิ่งเจอนายยงค์เมื่อไม่นานมานี้ เห็นเดินพูดคุยทักทายกับเพื่อนบ้านคนอื่น ๆ แต่ไม่ทราบว่าคุยเรื่องอะไรกันบ้าง เพราะตนไม่เคยไปยุ่งเรื่องของเขา พร้อมกับบอกว่า “คนรวยเขาไม่สนใจอะไรกับคนจน ๆ อย่างฉันหรอก จะเจอก็ตอนเวลาเขากลับมาบ้านเท่านั้น”

ขณะที่ นางแจ๋ว เจ้าของร้านขายของชำ ซึ่งเป็นร้านประจำที่นายยงค์มักมานั่งคุย เล่าว่า ตนเพิ่งเจอนายยงค์ล่าสุดที่งานวันพระใหญ่ของตำบล เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งนายยงค์ก็เข้ามาช่วยงานเป็นอย่างดี แต่ทุกคนก็ไม่ได้สอบถามอะไรเกี่ยวกับคดี

ส่วน เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ที่เข้าเวรประจำอยู่ เปิดเผยว่า หัวหน้าและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องถูกเรียกเข้ากรุงเทพฯ เพื่อไปให้ข้อมูลเกี่ยวกับข้อเท็จจริงเพิ่มเติม ส่วนกรณีที่คดีกำลังพลิก คล้ายกับว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้งข้อหาเจ้าหน้าที่ป่าไม้เรื่องของการละเว้นปฏิบัติหน้าที่นั้น ตนขอยืนยันว่า ในวันเกิดเหตุทุกคนต่างปฏิบัติหน้าที่กันอย่างเต็มที่ ไม่ได้ปล่อยปละละเลย แต่ทำไมถึงกลับถูกตั้งข้อหาว่าละเลยการปฏิบัติหน้าที่ อีกทั้งทุกคนเข้ามาทำงานที่นี่ เพราะรักป่าและอยากอนุรักษ์สัตว์ด้วยกันทั้งนั้น อยากให้เห็นใจพวกตนบ้าง การทำงานของเจ้าหน้าที่ป่าไม้ค่าตอบแทนไม่ได้สูง แต่วันนี้หัวหน้าและลูกน้องต้องถูกเค้นสอบกันมาหลายวันแล้ว “มันเกิดอะไรขึ้นกับพวกผม”

ข่าวจาก : อัมรินทร์ทีวี

เรื่องน่าสนใจอื่น